TIN TỨC > THÔNG TIN DU LỊCH 
Lượt xem: 3303
Hang động của hàng triệu con đom đóm tuyệt đẹp
 

Đến New Zealand, du khách gần xa không thể bỏ qua điểm du lịch hang động đom đóm Waitomo lung linh với hàng triệu con đom đóm phát quang tỏa ánh sáng tuyệt đẹp.

 

Hang động của hàng triệu con đom đóm tuyệt đẹp

Hang động đom đóm Waitomo tọa lạc bên ngoài thị trấn Waitomo, New Zealand. Hang Waitomo có sức hấp dẫn và vẻ đẹp cuốn hút bởi đây là nơi định cư của loài đom đóm. Loài đom đóm Arachnocampa thường rất nhỏ, cơ thể của nó có khả năng phát quang trong bóng tối, chính điểm này đã tạo cho cho hang động một khung cảnh lung linh huyền ảo.

Hang động của hàng triệu con đom đóm tuyệt đẹp

Thực tế, người dân Maori đã biết đến sự tồn tại của hang động này từ trước đó rất lâu, tuy nhiên do hang động nằm chìm dưới mặt đất nên rất khó tiếp cận. Do đó, hang chỉ được khám phám khi Fred và Tane bắt tay thực hiện.

Hang đom đóm Waitomo được khám phá lần đầu tiên vào năm 1887 bởi thủ lĩnh địa phương người Maori tên là Tane Tinorau. Hộ tống theo ông còn có một thanh tra viên người Anh tên Fred Mace. Để có thể đi được vào hang, Fred và Tane đã làm một chiếc bè, họ bắt đầu đốt đuốc chèo bè theo dòng nước chảy dưới mặt đất để xâm nhập vào bên trong hang.  

Hang động của hàng triệu con đom đóm tuyệt đẹp

Khi họ tiếp cận được bên trong hang, Fred và Tane đã bơi qua một khu vực đom đóm. Tại đây, hai người vô cùng ngạc nhiên trước vẻ đẹp lung linh của ánh đom đóm trên trần chiếu rọi xuống. Khi Fred và Tane di chuyển sâu hơn vào bên trong hang, hai người lại bắt gặp một cảnh tượng khác không kém phần huyền ảo, đó là cả một hệ thống đá thạch nhũ và măng đá.

Hang động của hàng triệu con đom đóm tuyệt đẹp

Thích thú và tò mò trước sự phát hiện đột phá của mình, Fred và Tane sau đó đã quay lại hang động nhiều lần để khám phá kỹ hơn. Trong một chuyến đi tự do, thủ lĩnh Tane đã phát hiện ra một con đường vào hang nằm ngay phía trên thành của hang động. Đến năm 1889, Tane Tinorau chính thức mở cửa hang để khai thác du lịch.

Tane Tinorau và vợ của ông  (bà Huti) bắt đầu làm công việc dẫn các nhóm người đi tham quan bên trong hang, chi phí mỗi lần đi như vậy không nhiều. Đến năm 1906, việc quản lý hang do Chính phủ tiếp quản. Lúc này, vợ chồng ông Tane Tinorau được nhận một khoản tiền hoa hồng từ khai thác du lịch, đồng thời họ cũng được giao một phần trách nhiệm quản lý và phát triển hang động này.

Hang động của hàng triệu con đom đóm tuyệt đẹp
Ngày nay, hang động đom đóm đã trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách gần xa khi đến với New Zealand.

khách sạn giá rẻ tại cửa lò

Video Clips
Đảo Lan Châu - Cửa Lò - Nghệ An
Video Tắm biển Cửa Lò
Khách sạn Trường Lợi Cửa Lò
Liên kết Quảng cáo
Liên kết Quảng cáo

Du lịch - 0943.670.883

Đặt phòng - 0383.951.387
Hôm nay: 294  - Tất cả: 645,182
Khách sạn Trường Lợi Cửa Lò
Địa chỉ: Số 10 Đường Mai Thúc Loan - Thị xã Cửa Lò - Nghệ An
Điện thoại: 0383.951.387 - Fax: 0383.956.387 - Hotline: 0943.670.883
Email: xediendulichtruongloi@gmail.com - Website: http://truongloihotel.com
khách sạn cửa lò I xe điện ở cửa lò I du lịch cửa lò I tour du lịch sapa I